Tri Âm Trà
1. Lịch Sử Về Tri Âm Trà
Các cụ ta xưa khi buồn thường Độc ẩm – uống trà một mình. Khi vui bạn hữu thường Quần ẩm – uống trà nhiều người. Có một loại trà bí mật dành riêng cho tri âm tri kỷ, uống không quá 6 người. Loại trà ấy thơm nhẹ mà bền. Trước chát sau ngọt hậu. Uống thấy trí sáng tâm an, trong tim dâng tràn những cảm xúc tình cảm đẹp đẽ, muốn gắn kết với bạn tâm giao mà cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng. Sau nhiều tìm kiếm vất vả, chúng tôi đã gieo trồng và sản xuất thành công Tri Âm Trà – loài trà dành riêng cho những ai cùng chí hướng, hoài bão, liên kết thành công trong những công việc giàu ý nghĩa nhân văn.
2. Chất Lượng Sản Phẩm Tri Âm Trà
- Thành phần: Trà được thu hái ở những ngọn núi có độ cao 1300 – 1500m tại Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn hữu cơ được tưới bằng mật ong và lòng trứng khi chăm sóc.
- Thời điểm thu hoạch chè là vào buổi sáng sớm, khi sương mai còn đọng trên búp chè. Búp chè,chỉ được hái khi đạt đủ tiêu chuẩn, bao gồm:
- Búp chè phải còn búp non, chưa nở.
- Búp chè phải có màu xanh
- Búp chè phải có hương thơm nhẹ nhàng.
- Khi hái phải dùng tay để hái chè vì búp chè rất bé. Búp chè phải được xử lý một cách nhanh chóng và gọn gàng, không làm dập nát búp chè.
- Sau khi hái chè, người hái sẽ cho chè vào rổ chuyên dụng của dòng chè, tránh để chè bị dập nát. Chè sau khi hái sẽ được đưa vào quy trình khép kín để chế biến.
- Quy trình thu hoạch chè Thái Nguyên đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kinh nghiệm của người hái chè. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của chè.
- Những búp chè được sao dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.
- Cây chè được chăm sóc bằng phân bón hữu cơ được nghiên cứu độc quyền của Công Ty TNHH TH Hải Đăng cho các vùng nguyên liệu khép kín tại Tân Cương giúp cho thành phẩm Trà thơm ngon hơn.
- Chè vốn đã ít mà còn trải qua quy trình kiểm định khắt khe nên sản lượng cực ít và giá thành cũng vì vậy mà cao hơn các loại chè khác rất nhiều
– Quy trình sản xuất: thu hái 1 tôm 1 lá – hong héo – vò – sấy hoàn thiện – đóng gói.
– Hướng dẫn bảo quán: bảo quán kin nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp
3. Hướng Dẫn Cách Pha Tri Âm Trà
Trọng lượng trà 8-10g sử dụng cho 4-6 người.
- Tráng sạch ấm, chén bằng nước sôi.
- Chế khoảng 150ml nước 85 – 90 độ c vào hãm 30 – 45s.
- Mở nắp ấm, khơi trà, để trà nghỉ.
- Cho trà vào ấm, lắc nhẹ đánh thức hương trà và thưởng hương.
- Rót hết nước trà trong ấm ra tống và từ tống ra chén quân.
- Thao tác lại các bước từ bước 3, có thể lạp lại 3 – 5 lần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.