Khổng Tước Nương Trà
1. Lịch Sử Về Khổng Tước Nương Trà
- Khổng tước là tên loài chim đứng đầu trong các loài chim về vẻ đẹp, sự sang quý, phong cách quý phái của nó loài chim Khổng Tước trong truyền thuyết rất gắn bó với những đồi chè cổ thụ ở độ cao trên 1000 mét.
- Hình như Khổng Tước ăn những búp chè đẫm sương mát lành ấy thì tiếng hót của nó trong và đẹp hơn.
- Chúng tôi đã tìm đến những đồi chè cổ thụ quý ở độ cao trên 1000m ấy, hái những búp chè được đón những tia nắng đầu tiên của mặt trời, hoặc những bông tuyết đầu tiên của mùa đông để sao tẩm theo 1 quy trình đặc biệt. Tạo ra dòng khổng tước trà – Loại trà dành riêng cho những con người có địa vị, tâm thế, trí tuệ cao quý. Khi uống Khổng Tước trà bạn sẽ thấy hình ảnh và tiếng hót của loài chim khổng tước bay trên bầu trời, dưới nó là vần mây ngũ sắc. Quý vật đợi quý nhân!
- Tại sao những người có tư chất, vị thế, tầm cao lại không đắm say khổng tước trà?
2. Chất Lượng Về Sản Phẩm Khổng Tước Nương Trà
- Khổng Tước Trà là loại trà Nõn Tôm Thượng Hạng, được trồng ở vùng núi Tân Cương. Đây là vùng có độ cao 1000 – 1300m với khí hậu và thổ nhưỡng tốt nhất tại Thái Nguyên.
- Thành phần: Trà Nõn 1 tôm 2 lá non được thu hái sau 23-25 ngày từ khi nõn đầu tiên đâm chồi.
- Quy trình thu hoạch chè Nõn Tôm Thượng Hạng Thái Nguyên được thực hiện rất tỉ mỉ và cẩn thận, bởi đây là loại chè cao cấp, được nhiều người yêu thích.
- Thời điểm thu hoạch chè Nõn Tôm Thượng Hạng là vào buổi sáng sớm, khi sương mai còn đọng trên búp chè. Búp Nõn Tôm thượng hạng chỉ được hái khi đạt đủ tiêu chuẩn, bao gồm:
- Búp chè non 1 tôm 2 lá.
- Búp chè phải có màu xanh
- Búp chè phải có hương thơm nhẹ nhàng.
- khi hái phải dùng tay để hái chè vì búp chè rất bé. Búp chè phải được xử lý một cách nhanh chóng và gọn gàng, không làm dập nát búp chè.
- Sau khi hái chè, người hái sẽ cho chè vào rổ chuyên dụng của dòng chè Nõn Tôm Thượng Hạng, tránh để chè bị dập nát. Chè sau khi hái sẽ được đưa vào quy trình khép kín để chế biến.
- Quy trình thu hoạch chè Nõn Tôm Thượng Hạng Thái Nguyên đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kinh nghiệm của người hái chè. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của chè Nõn Tôm Thượng Hạng.
- Cây chè được chăm sóc bằng phân bón hữu cơ được nghiên cứu độc quyền của Công Ty TNHH TH Hải Đăng cho các vùng nguyên liệu khép kín tại Tân Cương giúp cho thành phẩm Trà thơm ngon hơn.
– Quy trình sản xuất: thu hái 1 tôm 1 lá – hong héo – vò – sấy hoàn thiện – đóng gói.
– Hướng dẫn bảo quán: bảo quán kin nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp.
3. Hướng Dẫn Cách Pha Khổng Tước Nương Trà
Trọng lượng trà 8-10g sử dụng cho 4-6 người.
- Tráng sạch ấm, chén bằng nước sôi.
- Chế khoảng 150ml nước 85 – 90 độ c vào hãm 30 – 45s.
- Mở nắp ấm, khơi trà, để trà nghỉ.
- Cho trà vào ấm, lắc nhẹ đánh thức hương trà và thưởng hương.
- Rót hết nước trà trong ấm ra tống và từ tống ra chén quân.
- Thao tác lại các bước từ bước 3, có thể lạp lại 3 – 5 lần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.