Diên Hồng Trà
1. Lịch Sử Về Diên Hồng Trà
– Hội nghị Diên Hồng đã để lại tiếng vang lừng lẫy trong lịch sử gắn với cuộc kháng chiến chống quân nguyên mông lần thứ 2 thời Trần. Thế giặc mạnh, 1 số quý tộc bỏ trốn đầu hàng giặc như Trần Ích Tắc … Thế đất lâm nguy! Hội nghị Diên Hồng được mở để hỏi ý kiến bô lão toàn quốc về 2 chữ – “Hòa hay Chiến”
– Trong không khí quyết liệt ấy, giữa hàng trăm bô lão về từ toàn quốc có 1 cụ già đến từ đất Lương Sơn Thái Nguyên. Cụ già râu tóc bạc phơ như tiên ông ấy đã dâng vua 1 loại trà quý của quê hương. Người đông mà trà ít thì làm sao? Vua Trần đã sai quân pha trà trong 1 chiếc bình khổng lồ để mời tất cả cùng thưởng thức. Hòa chung nhiệt huyết và lòng quyết chiến vào những chén trà thơm ngát kia, để rồi 2 tiếng Xin Đánh vang động, rung chuyển cả “Hành Cung Diên Hồng”*
* Hành cung dựng tạm để tổ chức hội nghị Diên Hồng có ý nghĩa tuong tự như nay được gọi là tòa nhà Quốc Hội.
– Giống chè quý của ông Lương Sơn đã được trồng ở Thái Nguyên gần 800 năm qua. Công ty chúng tôi đã phát triển thành sản phẩm Diên Hồng Trà từ loại chè này. Năm 2019 công ty trà TH Hải Đăng đã vinh dự cung cấp sản phẩm độc quyền Diên Hồng Trà cho Quốc Hội sử dụng, vượt qua nhiều quy trình kiểm định khắt khe, chiến thắng nhiều đối thủ tầm cỡ trong sản xuất kinh doanh trà.
– 1 đại biểu Quốc Hội chia sẻ sau khi thưởng thức Diên Hồng Trà: “Đây là loại trà biểu tượng cho ý chí, tinh hoa, sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc. Sức mạnh việt nam có lẻ ẩn dấu trong loại trà cao quý này…”
2. Chất Lượng Sản Phẩm Diên Hồng Trà
- Thành phần: Trà Đinh Thượng Hạng được thu hái ở những ngọn núi có độ cao 1300 – 1500m tại Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn hữu cơ được tưới bằng mật ong và lòng trứng khi chăm sóc.
- Thời điểm thu hoạch chè Đinh Thượng Hạng là vào buổi sáng sớm, khi sương mai còn đọng trên búp chè. Búp chè Đinh Thượng Hạng chỉ được hái khi đạt đủ tiêu chuẩn, bao gồm:
- Búp chè phải còn búp non, chưa nở.
- Búp chè phải có màu xanh
- Búp chè phải có hương thơm nhẹ nhàng.
- khi hái phải dùng tay để hái chè vì búp chè rất bé. Búp chè phải được xử lý một cách nhanh chóng và gọn gàng, không làm dập nát búp chè.
- Sau khi hái chè, người hái sẽ cho chè vào rổ chuyên dụng của dòng chè Đinh, tránh để chè bị dập nát. Chè sau khi hái sẽ được đưa vào quy trình khép kín để chế biến.
- Quy trình thu hoạch chè Đinh Thượng Hạng Thái Nguyên đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kinh nghiệm của người hái chè. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của chè Đinh Thượng Hạng.
- Những búp chè được sao dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.
- Cây chè được chăm sóc bằng phân bón hữu cơ được nghiên cứu độc quyền của Công Ty TNHH TH Hải Đăng cho các vùng nguyên liệu khép kín tại Tân Cương giúp cho thành phẩm Trà thơm ngon hơn.
- Chè Đinh Thượng Hạng vốn đã ít mà còn trải qua quy trình kiểm định khắt khe nên sản lượng cực ít và giá thành cũng vì vậy mà cao hơn các loại chè khác rất nhiều.
3. Hướng Dẫn Cách Pha Diên Hồng Trà
Trọng lượng trà 8-10g sử dụng cho 4-6 người.
- Tráng sạch ấm, chén bằng nước sôi.
- Chế khoảng 150ml nước 85 – 90 độ c vào hãm 30 – 45s.
- Mở nắp ấm, khơi trà, để trà nghỉ.
- Cho trà vào ấm, lắc nhẹ đánh thức hương trà và thưởng hương.
- Rót hết nước trà trong ấm ra tống và từ tống ra chén quân.
- Thao tác lại các bước từ bước 3, có thể lạp lại 3 – 5 lần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.