Nguyệt Đức Giang Trà
1. Lịch Sử Về Nguyệt Đức Giang Trà
Tên “Nguyệt Đức Giang Trà” có ý nghĩa như sau:
- “Nguyệt” là tên cổ của sông Cầu, nơi diễn ra trận chiến Như Nguyệt.
- “Đức” là đức độ, lòng dũng cảm, ý chí kiên cường.
- “Giang” là sông, dòng nước.
“Nguyệt Đức Giang Trà” được hiểu là “Trà sông Như Nguyệt mang trong mình đức độ của cha ông”. Trà này được sản xuất từ loại chè đặc biệt, đã góp phần giúp cho quân đội Đại Việt chiến thắng quân xâm lược Tống. Trà mang trong mình tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường của cha ông, nhắc nhở con cháu không được quên truyền thống anh hùng của quê hương đất nước.
– Quy trình sản xuất: thu hái 1 tôm 1 lá – hong héo – vò – sấy hoàn thiện – đóng gói.
– Hướng dẫn bảo quán: bảo quán kin nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp.
2. Hướng Dẫn Pha Nguyệt Đức Giang Trà
Trọng lượng trà 8-10g sử dụng cho 4-6 người.
- Tráng sạch ấm, chén bằng nước sôi.
- Chế khoảng 150ml nước 85 – 90 độ c vào hãm 30 – 45s.
- Mở nắp ấm, khơi trà, để trà nghỉ.
- Cho trà vào ấm, lắc nhẹ đánh thức hương trà và thưởng hương.
- Rót hết nước trà trong ấm ra tống và từ tống ra chén quân.
- Thao tác lại các bước từ bước 3, có thể lạp lại 3 – 5 lần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.