Nguyệt Giang Trà
1. Lịch Sử Về Nguyệt Giang Trà
Tên cổ của dòng Sông Cầu là Như Nguyệt Giang. Khi Lý Thường Kiệt chống quân xâm lược Tống đã dựng chiến lũy bên bờ sông Như Nguyệt và chiến thắng vẻ vang. Truyền thuyết kể rằng khi đội quân thiện chiến của Lý Thường Kiệt mai phục bên bờ sông như nguyệt, rất nhiều bô lão ở Tân Cương Thái Nguyên đã mang 1 loại chè đặc biệt đến ủng hộ cho tướng sĩ. Nhờ loại chè đặc biệt ấy, những người lính đại Việt anh hùng thêm sáng mắt, sáng lòng, vững tay giáo, chắc tay gươm, đánh bại quân Tống trên phòng tuyến kiên cường của dòng sông quê hương. Chúng tôi đã khai thác giống chè đặc biệt ấy ở Tân Cương để sản xuất thành Nguyệt Giang Trà.
Khi bạn uống 1 chén Nguyệt Giang trà, bạn sẽ cảm thấy hơi thở nồng nàn của lịch sử, tiếng vọng oai hùng của cha ông ngàn năm trước trở về nhắc nhở cháu con không được lãng quên truyền thống anh hùng của quê hương đất nước.
2. Chất lượng sản phẩm
- Nguyệt Giang Trà là Trà Búp, được trồng ở vùng núi Tân Cương. Đây là vùng có độ cao 800 – 1000m với khí hậu và thổ nhưỡng tốt nhất tại Thái Nguyên.
- Thành phần: Trà 1 tôm 2 lá được thu hái sau 30 ngày từ khi nõn đầu tiên đâm chồi.
- Quy trình thu hoạch chè Thái Nguyên được thực hiện rất tỉ mỉ và cẩn thận, bởi đây là loại chè cao cấp, được nhiều người yêu thích.
- Thời điểm thu hoạch chè là vào buổi sáng sớm, khi sương mai còn đọng trên búp chè. chỉ được hái khi đạt đủ tiêu chuẩn, bao gồm:
- Búp chè 1 tôm 2 lá.
- Búp chè phải có màu xanh
- Búp chè phải có hương thơm nhẹ nhàng.
- Khi hái phải dùng tay để hái chè vì búp chè rất bé. Búp chè phải được xử lý một cách nhanh chóng và gọn gàng, không làm dập nát búp chè.
- Sau khi hái chè, người hái sẽ cho chè vào rổ chuyên dụng của dòng chè , tránh để chè bị dập nát. Chè sau khi hái sẽ được đưa vào quy trình khép kín để chế biến.
- Quy trình thu hoạch chè Thái Nguyên đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kinh nghiệm của người hái chè. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của chè
- Cây chè được chăm sóc bằng phân bón hữu cơ được nghiên cứu độc quyền của Công Ty TNHH TH Hải Đăng cho các vùng nguyên liệu khép kín tại Tân Cương giúp cho thành phẩm Trà thơm ngon hơn.
– Quy trình sản xuất: thu hái 1 tôm 1 lá – hong héo – vò – sấy hoàn thiện – đóng gói.
– Hướng dẫn bảo quán: bảo quán kin nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp.
3. Hướng Dẫn Cách Pha Nguyệt Giang Trà
Trọng lượng trà 8-10g sử dụng cho 4-6 người.
- Tráng sạch ấm, chén bằng nước sôi.
- Chế khoảng 150ml nước 85 – 90 độ c vào hãm 30 – 45s.
- Mở nắp ấm, khơi trà, để trà nghỉ.
- Cho trà vào ấm, lắc nhẹ đánh thức hương trà và thưởng hương.
- Rót hết nước trà trong ấm ra tống và từ tống ra chén quân.
- Thao tác lại các bước từ bước 3, có thể lạp lại 3 – 5 lần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.