Mỗi loại trà có nhiệt độ nước pha phù hợp riêng. Đối với trà xanh nên pha với nước sôi 80-90 độ C vì nước quá nóng sẽ làm trà bị “cháy”, làm cho trà bị đắng chát và mất đi các hương vị tinh tế. Nhưng nước quá nguội cũng sẽ làm hương vị trà yếu đi rất nhiều vì các hợp chất trong trà không được hòa tan.
Thời gian pha trà cũng đóng vai trò quan trọng. Trà đen, trà ô long có thể ngâm lâu hơn, nhưng trà xanh thì nhanh hơn nhiều. Nếu ngâm trà lâu sẽ làm trà quá đắng chát và có mùi nẫu.
Tỉ lệ trà và nước cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Mức độ này ảnh hưởng trực tiếp đến độ đậm nhạt và hương vị cuối cùng của trà. Mọi người có thể bắt đầu thử là 8g trà cho một ấm 300ml. Sau đó bạn có thể gia giảm lượng trà cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Hãy đến Hải Đăng Trà để chúng tôi giúp bạn thưởng thức một ấm trà thơm ngon, đậm đà hương vị!
======================
Công Ty TNHH TH Hải Đăng – Đệ Nhất Danh Trà, Trà Tân Cương Thái Nguyên
Sản Phẩm Trà của Công ty vinh dự được trưng bày và thưởng Trà trong các kỳ họp Quốc Hội
Hotline: 0966.22.1682 – 0866.107.007 – 0869.310.189 – 0916.258.995 – 0983.192.882
Website: https://thhaidang.vn/
Địa chỉ: Tổ 10, Hoàng Văn Thụ, Tp. Thái Nguyên.
Google map: https://maps.app.goo.gl/7iEh4wiZPwgY4Fi89