Để pha được một ấm trà ngon đòi hỏi sự tỉ mỉ và có kỹ năng pha trà https://thhaidang.vn/bat-mi-cach-pha-tra-ngbat-mi-cach-pha-tra-tan-cuong-ngon-cuc-ki-don-gianon-cuc-ki-don-gian/ từ bước chọn trà đến cách pha trà làm sao để có được những tách trà thơm, vị chát nhẹ hậu ngọt sâu. Và cách thức thưởng trà chính là lúc chúng ta hưởng lấy những hương vị tinh túy này.
Nghệ thuật thưởng trà của người Việt có 3 cách thưởng trà: độc ẩm (một mình), đối ẩm (hai người), và quần ẩm (nhiều người).
1. Thưởng Trà Độc ẩm
Thưởng trà độc ẩm là một thú vui tao nhã, một cách để tìm thấy sự bình yên và tĩnh tâm trong cuộc sống bận rộn.
Độc ẩm có nghĩa là uống trà một mình. Nó không chỉ đơn giản là uống trà mà còn là dành thời gian để suy ngẫm.
2. Thưởng Trà Đối ẩm
Đối ẩm thường được thực hiện bởi hai người, có thể là bạn bè, tri kỷ hoặc người thân. Họ sẽ cùng nhau pha trà, rót trà và thưởng thức trà trong bầu không khí yên tĩnh và thanh bình.
Đối ẩm là một cách để con người tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn, gắn kết với nhau và trân trọng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.
3. Thưởng Trà Quần ẩm
Quần ẩm là nhiều người cùng nhau thưởng thức trà. “Quần” có nghĩa là “nhiều người”, “ẩm” có nghĩa là “uống”.
Mọi người cùng nhau quây quần bên bàn trà, chia sẻ những câu chuyện, cảm nhận về trà và cuộc sống.
4. Một vài nét đặc trưng trong cách thức thưởng trà của người Việt
– Cách thưởng thức trà của người Việt mang những nét đặc sắc riêng: trước khi uống thường đưa chén trà qua mũi để thẩm hương, rồi nhấp ngụm nhỏ cảm nhận vị chát của trà, sau đó chuyển dần sang vị ngọt dịu.
– Ở lần nước đầu tiên, ta thẩm hương của trà. Cầm chén trà trên tay, đừng uống một cách vội vàng mà hãy cảm nhận hương thơm nhè nhẹ lan tỏa quanh miệng chén. Hương thơm của trà tùy vào từng loại sẽ cho người thưởng cảm nhận được những đặc trưng khác nhau.
– Đến lần nước thứ hai, người ta sẽ chú ý đến vị của trà. Nhấp một ngụm trà, vị lan tỏa trong miệng, ta như được nếm cả vị thanh khiết của đất trời.
– Ở lần nước thứ ba,đây cũng là khi mà người thưởng trà cảm nhận sự hòa quyện của cả hương và vị của trà và những dòng suy ngẫm được ngụm trà mang lại.
– Nước trà như một phương thức đưa đường cho người thưởng trà về với sự an định trong tâm hồn. Những người biết thưởng trà sẽ dừng ở lần châm nước thứ ba này mà không uống thêm lần nước nào nữa. Bởi vậy mới nói, rót chén trà thơm mời ba nước.
– Trà có đời sống riêng, có những câu chuyện từ trà mà có, có những chân lý nhờ trà mà người ta tìm thấy. Để hiểu được “người bạn” trà này cũng như hiểu chính bản thân, cách thức thưởng trà là chất dẫn hữu hiệu cho người thưởng trà. Đừng uống trà trong vội vã mà hãy tỉ mỉ, trân quý coi nó như một tác phẩm nghệ thuật. Đó chính là bản chất của thưởng trà.
Công ty TNHH TH Hải Đăng có không gian thưởng trà tại Tổ 10 – P. Hoàng Văn Thụ. Tp. Thái Nguyên. Hãy liên hệ với công ty TNHH TH Hải Đăng để thưởng thức các loại trà organic được trồng tại vùng đất Tân Cương qua các số điện thoại sau: 0966.22.1682 – 0866.107.007 – 0869.310.189 – 0916.258.995 – 0983.192.882.
Không gian thưởng trà của Công Ty TNHH TH Hải Đăng
Không gian thưởng trà của Công Ty TNHH TH Hải Đăng