Chia Sẻ Kinh Nghiệm Pha Trà Xanh Ngon Để Thưởng Thức

59 / 100

Pha Trà xanh đúng cách sẽ giúp bạn có được những tách trà xanh ngon và độc đáo, làm thỏa mãn cả tâm hồn và vị giác. Hãy để Hải Đăng Trà chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm pha trà xanh ngon để tạo ra hương vị tuyệt vời!

+ Lựa chọn trà chất lượng: Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy chọn những loại trà xanh chất lượng phù hợp với nhu cầu.

+ Nhiệt độ và thời gian pha trà: Nên sử dụng nước có nhiệt độ phù hợp với từng loại trà. Trà xanh và trà trắng nên pha với nước nóng ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C, trà đen nên pha với nước sôi.

+ Sử dụng nước tinh khiết: Nước là thành phần quan trọng nhất trong việc pha trà. Hãy sử dụng nước tinh khiết, không có mùi hay vị lạ để trà có thể hiển thị hương vị một cách tốt nhất. 

+ Kỹ thuật pha trà đúng cách

 Bước 1: Sử dụng trọng lượng trà 8-10g sử dụng cho 4-6 người.

Bước 2: Tráng sạch ấm, chén bằng nước sôi.

Bước 3: Chế khoảng 150ml nước 85 – 90 độ c vào hãm 30 – 45s.

Bước 4: Mở nắp ấm, khơi trà, để trà nghỉ.

Bước 5: Cho trà vào ấm, lắc nhẹ đánh thức hương trà và thưởng hương.

Bước 6: Rót hết nước trà trong ấm ra tống và từ tống ra chén quân.

Bước 7: Thao tác lại các bước từ bước 3, có thể lặp lại 3 – 5 lần.

+ Thưởng thức trà một cách chậm rãi và tinh tế, nên uống từ từ, để cảm nhận được hương vị và tác dụng của trà. 

8

Trên đây là một số kinh nghiệm pha trà xanh của Công Ty TNHH TH Hải Đăng về cách pha trà ngon, đậm hương, trọn vị. Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để pha được ấm trà thơm ngon!

Nếu bạn muốn mua Trà Xanh Uy Tín – Chất Lượng hãy liên hệ với công ty TNHH TH Hải Đăng qua các số điện thoại sau: 0966.22.1682 – 0866.107.007 – 0869.310.189 – 0916.258.995 – 0983.192.882 hoặc địa chỉ: Công Ty TNHH TH Hải Đăng – Tổ 10 – P. Hoàng Văn Thụ. Tp. Thái Nguyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *