Liên Hồng Trà
1. Lịch Sử Về Liên Hồng Trà
Vào Thế Kỷ thứ 13 Mạc Đĩnh Chi đỗ Trạng Nguyên. Khi vào dự yến tiệc do hoàng đế thết đãi, hình dáng xấu xí của Mạc Đĩnh Chi khiến cho Đức Vua không hài lòng và không muốn dùng. Mạc Đĩnh Chi viết và dâng lên Hoàng Đế bài Ngọc Liên Phú – Bài Phú về Hoa Sen trong giếng ngọc, kèm theo một gói trà đặt trong bông sen của quê nhà. Đọc xong bài phú đấy và uống ấm trà ấy, đức vua xúc động và tin dùng tân Trạng Nguyên Mạc Đĩnh Chi. Giống trà ủ ấp trong bông sen kia đã từ quê nhà của Mạc Đĩnh Chi đến với Thái Nguyên và gắn bó với mảnh đất Tân Cương nghĩa tình.
Công Ty chúng tôi đã phát triển loại trà gắn với Ngọc Liên Phú của Trạng Nguyên Mạc Đĩnh Chi ấy để tạo ra sản phẩm Liên Hồng Trà – loại trà dành cho vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ đang ẩn kín và sẽ có một ngày bung sắc tỏa hương đắm say.
– Quy trình sản xuất: liên hồng trà, trà đinh 1 tôm – tách gạo sen khỏi bông sen – ướp qua đêm – sao khô – ướp qua đêm (5-7 lần) – sao khô – bảo quán (hút chân không).
– Hướng dẫn bảo quán: bảo quán kin nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp.
2. Hướng Dẫn Cách Pha Liên Hồng Trà
Trọng lượng trà 8-10g sử dụng cho 4-6 người.
- Tráng sạch ấm, chén bằng nước sôi.
- Chế khoảng 150ml nước 85 – 90 độ c vào hãm 30 – 45s.
- Mở nắp ấm, khơi trà, để trà nghỉ.
- Cho trà vào ấm, lắc nhẹ đánh thức hương trà và thưởng hương.
- Rót hết nước trà trong ấm ra tống và từ tống ra chén quân.
- Thao tác lại các bước từ bước 3, có thể lạp lại 3 – 5 lần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.