Trà Hoa Sói
1. Lịch Sử Về Trà Hoa Sói
Loại chè Đinh Thượng Hạng hái lúc 25 ngày theo quy tình hữu cơ.
Hoa sói mang về sơ chế sạch, ráo nước sau đó phơi dưới gió. cho hoa sói với tỉ lệ 1kg cho 3-400g hoa sói. chọn các loại chè ướp hoa sói là loại chè tốt nhất. về chất lượng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, cánh chè dày lá phải to để đảm bảo chất lượng hấp thụ hương hoa tốt nhất.
Ướp chè tươi và hoa phải để 3 ngày liền thì chè và hoa sói mới hòa quyện với nhau.
Sau đó phải sấy để đạt được sản phẩm tinh túy là trà ướp hoa sói.
2. Chất Lượng Sản Phẩm Trà Hoa Sói
- Thành phần: Trà Đinh Thượng Hạng được thu hái ở những ngọn núi có độ cao 1300 – 1500m tại Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn hữu cơ được tưới bằng mật ong và lòng trứng khi chăm sóc.
- Thời điểm thu hoạch chè đinh thượng hạng là vào buổi sáng sớm, khi sương mai còn đọng trên búp chè. Búp chè đinh thượng hạng chỉ được hái khi đạt đủ tiêu chuẩn, bao gồm:
- Búp chè phải còn búp non, chưa nở.
- Búp chè phải có màu xanh
- Búp chè phải có hương thơm nhẹ nhàng.
- Khi hái phải dùng tay để hái chè vì búp chè rất bé. Búp chè phải được xử lý một cách nhanh chóng và gọn gàng, không làm dập nát búp chè.
- Sau khi hái chè, người hái sẽ cho chè vào rổ chuyên dụng của dòng chè Đinh, tránh để chè bị dập nát. Chè sau khi hái sẽ được đưa vào quy trình khép kín để chế biến.
- Quy trình thu hoạch chè Đinh thượng hạng Thái Nguyên đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kinh nghiệm của người hái chè. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của chè Đinh thượng hạng.
- Những búp chè được sao dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.
- Cây chè được chăm sóc bằng phân bón hữu cơ được nghiên cứu độc quyền của Công Ty TNHH TH Hải Đăng cho các vùng nguyên liệu khép kín tại Tân Cương giúp cho thành phẩm Trà thơm ngon hơn.
- Chè Đinh thượng hạng vốn đã ít mà còn trải qua quy trình kiểm định khắt khe nên sản lượng cực ít và giá thành cũng vì vậy mà cao hơn các loại chè khác rất nhiều
– Quy trình sản xuất: thu hái 1 tôm 1 lá – hong héo – vò – sấy hoàn thiện – đóng gói.
– Hướng dẫn bảo quán: bảo quán kin nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp.
3. Hướng Dẫn Cách Pha Trà Hoa Sói
Trọng lượng trà 8-10g sử dụng cho 4-6 người.
- Tráng sạch ấm, chén bằng nước sôi.
- Chế khoảng 150ml nước 85 – 90 độ c vào hãm 30 – 45s.
- Mở nắp ấm, khơi trà, để trà nghỉ.
- Cho trà vào ấm, lắc nhẹ đánh thức hương trà và thưởng hương.
- Rót hết nước trà trong ấm ra tống và từ tống ra chén quân.
- Thao tác lại các bước từ bước 3, có thể lạp lại 3 – 5 lần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.